logo
Copyright Qode Interactive 2016
Young Makers Vietnam | Thể lệ YMD 2017
9386
page-template,page-template-full_width,page-template-full_width-php,page,page-id-9386,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode_grid_1300,side_area_uncovered_from_content,footer_responsive_adv,qode-content-sidebar-responsive,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive

YOUNG MAKERS DAY | NGÀY HỘI SÁNG CHẾ TRẺ 2017 – “BEYOND YOUR TOOLBOX”

Tiếp nối thành công từ năm 2016, Ngày hội sáng chế trẻ 2017 đã quay trở lại, với một DIỆN MẠO HOÀN TOÀN MỚI – với QUY MÔ VÀ SỰ ĐẦU TƯ LỚN HƠN RẤT NHIỀU LẦN, là sân chơi giao lưu học hỏi cho cả các bạn SINH VIÊN VÀ HỌC SINH – những người trẻ mang trong mình ĐAM MÊ CHÁY BỎNG với KHOA HỌC KĨ THUẬT SÁNG CHẾ.
VẬY, YOUNG MAKERS DAY 2017 CÓ GÌ TIẾP ĐÃI BẠN?

I. CHỦ ĐỀ: “BEYOND YOUR TOOLBOX”
Trong cuộc sống, từ chiếc xe đồ chơi của những em nhỏ đến chiếc điện thoại bạn vẫn dùng hàng ngày, hay thậm chí là tàu vũ trụ vĩ đại cũng đều được lắp ghép từ những vật dụng cơ bản nhất như đinh, ốc, bo mạch… Chính từ hình ảnh đó kết hợp với đồ vật quen thuộc mà bất cứ một nhà sáng chế nào cũng có: một hộp dụng cụ (toolbox).
Chiếc hộp ấy không đơn thuần chứa đựng những vật dụng để lắp ráp mà còn được xem như một hành trang cá nhân chứa đựng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mỗi người. Vậy phải làm gì để có thể vận dụng hết những “công cụ đó”, và tạo nên một sáng chế mang tên “THÀNH CÔNG”?

II. HOẠT ĐỘNG CHÍNH
BUỔI SÁNG: TỪ 8:00 ĐẾN 12:00
A. Diễn đàn Sáng chế trẻ – “What’s in your toolbox?”:
– Bài phát biểu: “Hộp dụng cụ” của bạn như thế nào? giúp bạn khám phá và giải mã bản thân.
– Phiên thảo luận: Sản phẩm mà bạn muốn thực hiện trong tương lai là gì? mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về những sản phầm tương lai – IOT/Al.
– Phiên thảo luận: Bạn muốn trở thành ai trong tương lai? giúp giải đáp câu hỏi nên hay không chạy theo xu hướng để thành công, cơ hội nghề nghiệp hiện nay cũng như những kĩ năng mà kĩ sư Việt Nam cần có để giảm khoảng cách với kĩ sư nước ngoài.

BUỔI CHIỀU: TỪ 13:00 ĐẾN 17:00
B. Hội chợ – Triển lãm sáng chế trẻ
– Gian hàng makers: Trưng bày sản phẩm, mô phỏng tính năng sử dụng và hướng dẫn chế tạo, lắp ráp sản phẩm từ các nhà “sáng chế trẻ” tiềm năng trên cả nước
– Gian hàng Cộng đồng STEM: Hoạt động trải nghiệm thực tế – Người tham dự tham quan gian hàng, được hướng dẫn và tự tạo nên những sản phẩm cho chính mình!
– Gian hàng doanh nghiệp: Nơi Doanh nghiệp trong lĩnh vực STEM giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cơ hội nghề nghiệp đến các bạn trẻ cũng như trưng bày những sản phẩm công nghệ mới của họ
– Trò chơi lớn: Truy tìm kho báu, săn quà hấp dẫn!

C. Chuỗi hội thảo kĩ năng – “What tools will you choose?”
Chuỗi 10 hội thảo với 10 nội dung khác nhau tập trung vào việc xây dựng các kĩ năng và kiến thức cần có của một nhà sáng chế đồng thời giúp giải đáp những gút mắc của các bạn học sinh – sinh viên trong quá trình thực hành, nghiên cứu. Một hội thảo – một diễn giả và 15 đến 20 bạn học sinh, sinh viên đủ để đảm bảo bạn có thể bổ sung một công cụ hoàn hảo cho “toolbox” của riêng mình!

III. THÔNG TIN SỰ KIỆN:
– KHU VỰC MIỀN NAM
Thời gian: 8h00 – 17h00, Chủ nhật, 24.9.2017
Địa điểm: Victory Hotel, 14 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, HCM

– KHU VỰC MIỀN BẮC
Thời gian: 8h00 – 17h00, Chủ nhật, 1.10.2017
Địa điểm: Tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Hà Nội

IV. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ THAM DỰ:
Tham gia YOUNG MAKERS DAY 2017, hoàn toàn miễn phí, chỉ với một bước là điền đầy đủ thông tin ngay tại đây
Khu vực miền Nam: http://bit.do/ymdhcm
Khu vực miền Bắc: http://bit.do/ymdHN